6. Chăm sóc

Chăm sóc là hình thức gửi nhiều kịch bản theo các mốc thời gian cài đặt trước. Kịch bản đầu tiên sẽ được gửi sau khoảng thời gian tính từ lúc gắn Chăm sóc vào khách hàng. Các Kịch bản tiếp theo sẽ gửi sau khoảng thời gian tính từ kịch bản trước.

Bước 1: Tạo chăm sóc

Bước 2: Tạo kịch bản cho chăm sóc

Bước 3: Cài đặt thời gian gửi

Bước 4: Chuyển qua chế độ hoạt động

Bước 5: Gắn chăm sóc vào khách hàng

Có 3 cách: 1. Cách thủ công: Vào menu Khách hàng, chọn khách hàng và gắn Chăm sóc. 2. Cách tự động: Dùng chức năng + Hành động trong kịch bản để khi khách hàng gửi tin nhắn nào đó trùng khớp với hành động này thì sẽ được gắn Chăm sóc. 3. Cách tự động: Tại thời gian của Chăm sóc, có thể chọn điều kiện theo Thẻ hoặc Đăng ký bot. Gửi kịch bản chăm sóc hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng của mình.

Áp dụng thực tiễn vào cung cấp khóa học của AhaChat

Đầu tiên chúng tôi dùng Broadcast để gửi kịch bản hàng loạt đến khách hàng nhằm xác định rằng mọi người gần đây đã xem bài giới thiệu về khóa học của chúng tôi, và tiến xa hơn bước nữa là tạo ra hai khóa học miễn phí khác nhau.

Khi tạo hai tùy chọn “Nút Bấm” khác nhau, hãy nhớ thêm hành động Gắn thẻ cho khách hàng dựa trên quyết định của họ. Ở đây chúng tôi sẽ gắn thẻ messenger_marketing khi người dùng nhấp vào nút Messenger Marketing và email_marketing khi người dùng nhấp vào nút Email Marketing.

Sau khi mọi người đã chọn một trong hai lựa chọn, chúng tôi sẽ gửi cho họ một khóa học ngắn 5 ngày về chủ đề này, trong đó bao gồm một thông điệp bán hàng cuối cùng.

Thông điệp 1 Đầu tiên chúng tôi sẽ giải thích chi tiết những gì mọi người sẽ học trong những ngày tiếp theo.

Thông điệp 2-6 Các thông điệp đó là những kịch bản giáo dục chứa đựng thông tin chi tiết về chủ đề.

Thông điệp 7 Trong thông báo này, chúng tôi sẽ yêu cầu phản hồi, mọi người có thích khóa học hay không? Tất nhiên, chúng tôi sẽ làm điều này ngay trên Messenger bằng cách yêu cầu họ phản ứng với một nụ cười hơn là gửi cho họ một biểu mẫu Google phức tạp 🙂

Và cũng không quên Gắn thẻ để thống kê phản hồi của người dùng.

Thông điệp 8 Đây là lúc chúng tôi đẩy người dùng tới trang bán hàng của mình, trên đó chúng tôi có quảng bá sản phẩm liên quan chặt chẽ đến khóa học miễn phí mà mọi người vừa hoàn thành.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng được kịch bản chăm sóc khéo léo để xây dựng được mối quan hệ vĩnh cửu với khách hàng trong tương lai.