Xin quyền để gửi tin nhắn hàng loạt đến những người từng inbox page?

TIN SHOCK: Những ai chưa đăng ký được tin nhắn cao cấp cho page và giới tính vẫn có thể tiếp tục gửi Broadcast hàng loạt cho tất cả KH inbox trước đây nhé. FB vẫn chưa chốt chính sách. https://developers.facebook.com/docs/messenger-platform/send-messages?locale=vi_VN

Tuy nhiên, để cho chắc ăn thì các bạn vẫn nên xin quyền nhắn tin cấp trang theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Trước đây, các Fanpage sử dụng AhaChat sẽ gửi được broadcast hàng loạt thông qua AhaChat. Tuy nhiên, tất cả bot nếu muốn tiếp tục gửi broadcast phải tiến hành đăng ký thực hiện chuyển đổi ở cấp độ Fanpage trước ngày 31/12/2018.

Để đăng ký quyền nhắn tin thì các bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Đi tới Cài đặt Trang > Nền tảng Messenger:

Bước 2. Kéo xuống phần “Tính năng nhắn tin cao cấp” và nhấp vào “Request”:

Bước 3. Lúc này 1 cửa sổ “ Yêu cầu nhắn tin đăng ký” bật lên, trước tiên bạn phải chọn loại tin nhắn mà trang của bạn sẽ gửi:

Với các page bán hàng, mình khuyên bạn nên chọn mục “Theo dõi cá nhân”. Ở phần điền mô tả và tần suất, tùy vào việc bạn đang triển khai như thế nào, nhưng đảm bảo là không gửi tin nhắn quảng cáo nhé, mình lấy ví dụ cụ thể:

Chúng tôi là shop bán hàng, chúng tôi sử dụng chatbot để thông báo cho khách hàng về tình trạng đơn đăt hàng của họ. Chúng tôi sẽ gửi tin nhắn khi có thay đổi của đơn hàng (đã đặt hàng thành công, đang giao hàng, giao hàng thành công)

Bước 4. Kế tiếp là bạn phải cung cấp các ví dụ về tin nhắn mà bạn sẽ gửi cho người đăng ký:

Facebook cũng có gợi ý cho bạn về nội dung nào sẽ được cho phép. Ví dụ như cho phép cung cấp thông tin hữu ích “ Tư vấn du lịch thời tiết mùa đông ở đông bắc: dịch vụ chuyến bay theo lịch có thể bị gián đoạn. Hãy truy cập trang web để biết chi tiết.”

Nhưng khuyến cáo bạn không nên đề cập đến việc truy cập website khi gửi ví dụ cho Facebook. Càng không được đề cập đến các vấn đề bán hàng, giá cả, khuyến mại hay dụ dỗ khách hàng mua hàng. Các bạn có thể cung cấp thêm từ 3-5 ví dụ càng tốt bằng cách bấm vào “ + Thêm ví dụ”.

Một vài mẹo cho bạn:

– Đảm bảo nội dung sẽ nói về các trường hợp cụ thể. – Đảm bảo các ví dụ mà bạn gửi cho Facebook kiểm duyệt là thông báo mẫu, không phải nội dung cụ thể mà bạn sẽ gửi cho người đăng ký. – Đảm bảo không gửi nội dung quảng cáo.

Mình sẽ cung cấp 1 số ví dụ cụ thể để bạn tham khảo, không phải Fanpage nào dùng những ví dụ này cũng chắc chắn 100% được phê duyệt:

Bạn đã đặt hàng thành công. Đơn hàng của bạn là XBD123. Đơn hàng XBD123 của bạn đang được giao hàng. Cùng rất nhiều ví dụ khác, nhưng phải đảm bảo những gì mình chia sẻ ở trên, tuyệt đối là không chứa quảng cáo.

Bước 5. Sau đó tích xác nhận và bấm “Lưu bản nháp”:

Bước 6. Cuối cùng là bấm “Gửi để xét duyệt” và đợi Facebook xem xét, quá trình này có thể diễn ra từ 3-5 ngày:

Đây là tình trạng khi đang đợi Facebook xét duyệt, bạn có thể chỉnh lại nội dung để xét duyệt nếu muốn:

Bước 7: Xin quyền xưng hô giới tính khi trả lời tự động khách hàng

Bấm vào Yêu cầu

Điền thông tin như sau: Chúng tôi sử dụng quyền này để chat bot có thể sử dụng đại từ xưng hô đúng khi trả lời tin nhắn khách hàng

Xong bấm Gửi để xét duyệt.

Chờ 5-7 ngày để nhận kết quả. Chú ý, khi Fanpage không được xét duyệt, bạn sẽ nhận được thông báo:

Nhưng đừng lo lắng, hãy bấm vào “Subscription Messaging” để biết được lý do vì sao không phê duyệt và tiếp tục sửa đổi nội dung để được phê duyệt.

Trường hợp Fanpage của bạn được xét duyệt, bạn sẽ thấy thông báo sau:

Tham gia Cộng đồng AhaChat trên Facebook ngay hôm nay để được hỗ trợ và thảo luận những nội dung mới nhất về chatbot!